Hướng dẫn cách bán hàng online

Trong thời đại công nghệ số ngày càng phát triển với sự nhanh nhạy của mạng Internet thì bán hàng online là một trong những cách kinh doanh thu lợi nhuận cao. Hiện nay, rất nhiều các hoạt động bán hàng online được liên tiếp diễn ra, thu hút nhiều đối tượng tham gia. Hiểu được tâm lí kinh doanh của nhiều chủ thể, Công ty Quảng cáo Truyền thông Adam đã nỗ lực cung cấp cho các bạn cách những hiểu biết và cách bán hàng online.

Bán hàng online là gì?
huong-dan-cach-ban-hang-online-2
Bán hàng online (kinh doanh trực tuyến) là một lĩnh vực trong thương mại điện tử. Mọi hoạt động kinh doanh được diễn ra trên mạng Internet đều được gọi là bán hàng online.

Việc bán hàng online trên mạng có thể bao gồm việc mua – bán hoặc cung cấp một số dịch vụ liên quan tới công việc đó. Người bán hay người mua đều không giới hạn với hình thức kinh doanh này. Chỉ cần bạn có một sản phẩm độc đáo hay một ý tưởng kinh doanh táo bạo, bạn có thể tham gia ngay bán hàng online. Một doanh nghiệp lấn sân qua việc bán hàng online có thể bán hàng ở các trang web, cửa hàng trực tuyến hoặc chợ, blog hoặc các phương tiện truyền thông xã hội – tài khoản.

 Bán hàng online cần chuẩn bị những gì?

huong-dan-cach-ban-hang-online-3

Theo nhiều khảo sát của đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm cao, nhiệt tình và am hiểu khách hàng, Adam nhận thấy rằng bán hàng online cần phải chuẩn bị 3 yếu tố quan trọng như sau:

  1. Sản phẩm để bán

Trước hết, bạn cần lựa chọn một số sản phẩm để bán. Sản phẩm của bạn phải có điểm nổi trội, cá nhân bạn phải hiểu rõ công dụng, tính năng, giá trị sản phẩm đem bán mang lại cho khách hàng. Phân tích giá cả để đưa ra một mức giá phù hợp với sản phẩm và từng đối tượng tiêu dùng là một công việc quan trọng mà người kinh doanh online không thể bỏ qua. Để từ đó xây dựng một kế hoạch bán hàng online bài bản.

  1. Tiếp cận khách hàng

huong-dan-cach-ban-hang-online-4

Đối tượng khách hàng của kinh doanh online đó là những người truy cập vào Internet. Chính vì vậy để tiếp cận họ, bạn phải xây dựng một trang web cho riêng mình và đem những sản phẩm của mình trưng bày lên web một cách ấn tượng và thu hút người xem nhất. Ngoài ra trang web của bạn cần có sự tương tác trực tuyến với khách hàng để có thể theo dõi phản hồi, các đơn hàng được đặt qua mạng của người mua…

  1. Xây dựng chuỗi hệ thống bán hàng online trên mạng của riêng bạn

huong-dan-cach-ban-hang-online-5

Sự liên kết thương hiệu sản phẩm của bạn trên các hệ thống như Facebook, Youtube, Google +,… sẽ là một điểm cộng cho hoạt động mua bán online của bạn. Với các hình thức như phát video quảng cáo sản phẩm bạn tự tạo để khách hàng có thể tiếp cận sản phẩm của bạn một cách chân thực nhất về cấu tạo, thành phần, công dụng,… hay tương tác các bài đăng kèm hình ảnh sản phẩm trên Facebook sẽ giúp bạn nhanh chóng thu được một phần lớn số  lượng khách hàng. Ngoài ra, chỉ cần một tài khoản gmail bạn đã có thể tham gia Google plus hiệu quả. Số lượng người tham gia các trang mạng xã hội rất lớn. Chuỗi liên kết hệ thống bán hàng của bạn không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn đem lại hiệu quả cao.

Bán hàng online không hề khó như bạn nghĩ. Hãy cùng Công ty Quảng cáo truyền thông Adam của chúng tôi có những hoạt động bán hàng online hiệu quả. Chúc các bạn kinh doanh thành công.

Xem thêm: xây dựng thương hiệu, phát triển thương hiệu, quy trình xây dựng thương hiệu