Quảng cáo Banner

Quảng cáo banner là gì?

Quảng cáo Banner

Quảng cáo banner là hình thức quảng cáo online trên các website. Trên mỗi website đặt các vị trí phù hợp để giới thiệu các thông điệp, hình ảnh, video… về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Khi nhấp chuột vào banner quảng cáo, qua link liên kết banner sẽ dẫn khách hàng đến website chính của doanh nghiệp với đầy đủ các thông tin về sản phẩm, dịch vụ.

Tại sao nên dùng banner làm quảng cáo?

quang-cao-banner-4

  • Quảng bá thương hiệu: Khi hình ảnh banner hiện ra trước mắt thì dù ít hay nhiều độc giả cũng ghi nhớ được một vài chi tiết trên thương hiệu.
  • Lượng khách hàng tiềm năng: Quảng cáo qua banner cho phép không bỏ sót bất kì khách hàng nào. Bên cạnh đó, những khách hàng nhấp chuột vào banner đều là những khách hàng tiềm năng, bởi chỉ có những người quan tâm đến sản phẩm mới thực hiện thêm hành động click vào như thế.
  • Chứng tỏ đẳng cấp: Thực tế, nếu bạn đặt quảng cáo tại một website ít người ghé thăm thì sẽ không có giá trị và sẽ bị coi là “quảng cáo rẻ tiền”. Do đó, nên dành một số tiền đủ lớn để quảng cáo banner ở một số vị trí “hot” tại website lớn. Đây cũng là một cách để chứng tỏ đẳng cấp của bạn.
  • Kiểm tra kết quả tức thời: Khi vừa treo banner lên có thể kiểm tra xem có bao nhiêu người nhìn thấy banner bằng cách đo lượng impression hay tổng số click vào thông qua code đếm đặt trong banner.

Các hình thức Quảng Cáo Banner

quang-cao-banner-1

Có nhiều hình thức quảng cáo banner và tùy vào mục tiêu từng chiến dịch mà sẽ chọn hình thức quảng cáo phù hợp.

  • Traditional: Hình thức quảng cáo banner thông dụng nhất vì thời gian tải nhanh, dễ thiết kế và thay đổi, dễ chèn vào website, có dạng hình chữ nhật, chứa những thông điệp quảng ngắn bao gồm cả chữ và ảnh, có khả năng kết nối đến một website khác.
  • In-line:  Hình thức này được định dạng trong một cột ở phía dưới bên trái hoặc bên phải của một trang web. Có thể được hiển thị dưới dạng một đồ họa và chứa một đường link, hay có thể chỉ là một đoạn text với những đường liên kết nổi bật.
  • Pop-up: Phiên bản này sẽ bật ra một cửa số web khi khách hàng truy cập website hoặc khi click vào 1 đường link trên web.

Tùy vào mục tiêu từng chiến dịch mà sẽ chọn hình thức quảng cáo phù hợp. Để bắt đầu chiến dịch quảng cáo banner của bạn, hãy liên hệ với ADAM MEDIA để chúng tôi có thể giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo một cách tốt nhất.

quang-cao-banner-2

Xem thêm: Quảng cáo Google AdwordsQuy trình xây dựng thương hiệu