Truyền thông thương hiệu

LỜI KHUYÊN VỀ TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU HIỆU QUẢ TỪ CHUYÊN GIA

Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt cùng với việc nền kinh tế nhiều nước đang trên đà suy thoái, bên cạnh việc cạnh tranh với các đối thủ trong nước thì các doanh nghiệp phải không ngừng thay đổi để đứng vững trước “cơn lốc hàng ngoại” tấn công ồ ạt vào thị trường Việt Nam. Do đó, thương hiệu chính là chiếc hòm bí mật chứa đựng sự thành công của doanh nghiệp và truyền thông chính là chiếc chìa khóa quan trọng để khơi mở chiếc hòm ấy.  Vậy doanh nghiệp cần quản lý hình ảnh thương hiệuchiến lược truyền thông thương hiệu như thế nào để luôn đứng vững trước mọi tình huống?

Truyền thông thương hiệu

Truyền thông thương hiệu là gì?

Truyền thông thương hiệu được thực hiện thông qua các cách thức tác động tới hành vi của người tiêu dùng một cách trực tiếp, từ đó giúp định vị thương hiệu một cách hiệu quả trong đầu người tiêu dùng để tạo nền tảng phát triển bền vững.

Lời khuyên về truyền thông

Trong một bài viết trên trang web của mình, chuyên gia Thương hiệu Richard Moore nhận định: “Hãy nhớ rằng nền kinh tế có thể khủng hoảng vì nhiều lý do nhưng lý do lớn nhất để nó phục hồi trở lại chính là thái độ của thị trường. Những người làm marketing và các tài liệu truyền thông thương hiệu mà họ triển khai chính là mồi lửa cho nền kinh tế. Chúng ta tạo ra sự mong muốn và khát khao. Chúng ta có một vai trò quan trọng trong sự phục hồi kinh tế”.

truyen-thong-thuong-hieu-02

Và chính chuyên gia thương hiệu Richard Moore cũng đã đưa ra lời khuyên về truyền thông thương hiệu cho các doanh nghiệp trong nền kinh tế suy thoái hiện nay:

 1. Bắt đầu hồi phục ngay bây giờ;
 2. Khai thác khách hàng hiện tại;
 3. Lập kế hoạch truyền thông “Gieo hạt theo phân khúc”;
 4. Chỉ tập trung vào kênh truyền thông hiệu quả nhất;
 5. Chiếm lĩnh “địa hạt” truyền thông của đối thủ cạnh tranh;
 6. Tạo cảm giác cấp bách trong thông điệp;
 7. Tăng ấn tượng trong truyền thông;
 8. Gắn kết khách hàng với truyền thông xã hội;
 9. Tạo sự trung thành thương hiệu cho hôm nay và ngày mai;
 10. Sử dụng truyền thông thương hiệu nội bộ để tăng lợi nhuận.

truyen-thong-thuong-hieu-03

Dịch vụ truyền thông thương hiệu của ADAM MEDIA

Nếu doanh nghiệp bạn đang gặp vấn đề về chiến lược truyền thông  hiệu quả thì đừng lo, ADAM MEDIA ở đây để giúp bạn giải quyết chúng. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu cùng phong cách làm việc chuyên nghiệp, chúng tôi đã làm hài lòng nhiều khách hàng. Hãy đến và trải nghiệm gói truyền thông thương hiệu trọn gói của ADAM MEDIA, bao gồm:

 • Tư vấn chiến lược truyền thông thương hiệu
 • Xây dựng kế hoạch truyền thông thương hiệu
 • Triển khai hoạt động truyền thông thương hiệu
 • Đo lường và đánh giá hiệu quả truyền thông thương hiệu

truyen-thong-thuong-hieu-04

Xem thêm: xây dựng thương hiệu, phát triển thương hiệu, quy trình xây dựng thương hiệu